NGHỀ PHI CÔNG KHÔNG CÒN LÀ ƯỚC MƠ XA VỜI

Hình ảnh các phi công trẻ tuổi chuyên nghiệp trong bộ đồng phục mạnh mẽ, điều khiển những chú chim sắt bay lượn trên bầu trời, đảm bảo an toàn trong suốt chuyến bay đến mọi miền quốc gia vẫn luôn là hình tượng hấp dẫn những bạn trẻ đam mê và sẵn sàng chấp nhận thử thách.

loading...

20631417_110822799582078_1996626486_n

Nhưng để theo đuổi giấc mơ này, người học cần phải có những tố chất, tiêu chuẩn nào? Nghề phi công là một trong những ngành nghề đòi hỏi tiêu chuẩn gắt gao nhất về sức khỏe. Một số yêu cầu cơ bản nhất là không mắc chứng tiền đình, không bị mù màu, không mắc bệnh tim mạch bẩm sinh, khả năng quan sát, đánh giá nhạy bén và tâm lí lúc nào cũng phải ổn định để có thể bình tĩnh ứng phó với các trục trặc kỹ thuật, rủi ro xảy ra trong suốt quá trình bay. Tuy nhiên, vấn đề sức khỏe có thể cải thiện nếu học viên chăm chỉ luyện tập và thật sự nghiêm túc với nghề.

loading...

Khang flying

Thời gian đào tạo cũng là một trong những mối bận tâm của nhiều bạn trẻ. Một vài năm gần đây, đào tạo Phi công được quan tâm và chuyển mình theo hướng “xã hội hóa”. Những bạn có trình độ tiếng Anh khá và có những tố chất phù hợp đều có thể chọn Phi công làm nghề nghiệp tương lai. Khóa huấn luyện Phi công cơ bản kéo dài trong khoảng 2 năm với đủ những bằng cấp, chứng chỉ cần thiết để ứng tuyển vào các hãng hàng không trong nước và khu vực.

d.IMG_0163_2

Bên cạnh đó, chi phí đào tạo cũng không còn quá tốn kém như trước. Một số ngân hàng có các chính sách ưu đãi, sẵn sàng hỗ trợ cho các học viên vay vốn và với mức lương cạnh tranh sau khi tốt nghiệp, việc trả nợ cũng không quá khó khăn. Có thể nói đây là khoản đầu tư xứng đáng với những gì nhận được từ nghề nghiệp tương lai.

Nghề phi công tuy gian nan và đầy thử thách, đòi hỏi người học phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe, nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị. Đầu tiên đó là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời về các vùng đất mới mà chỉ có ngành này mang lại. Nghề phi công cũng được đánh giá là một nghề có thu nhập cao và ổn định so với các ngành nghề khác, các chính sách đãi ngộ cũng cực kì hấp dẫn, đặc biệt là trong bối cảnh các hãng hàng không ở Việt nam hiện đang phát triển rất mạnh mẽ.

Processed with VSCO with hb2 preset

Ngày nay, trở thành Phi công không còn quá xa vời với các bạn trẻ khi có rất nhiều con đường mở ra giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ. Điều quan trọng còn lại đó chính là khát khao chinh phục bầu trời của các bạn đến đâu!

loading...