Chợ đêm Hạnh Thông Tây được coi là “thiên đường” mua sắm của giới trẻ Sài Gòn vì quần áo rất rẻ, hầu như toàn đồ đồng giá 35k. Để đi chợ này mua sắm thì dân buôn như em chia sẻ lại xíu cho các mẹ nè, hy vọng giúp ích được các mẹ trong chuyện mua sắm Tết:

1. Địa chỉ: Số 10/2 đường Quang Trung, P.11, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

loading...

2. Thời gian hoạt động

Chợ buổi sáng bán thực phẩm này nọ như chợ bình thường, tối mới mở ra bán quần áo các thứ.
Chợ bắt đầu họp từ 5 giờ tối nên em đi lấy hàng là tiện nhất luôn, hợp cho mấy chị em văn phòng đi làm về rồi ghé lấy hàng. Tầm 8 giờ – 8 giờ 30 tối là chợ đông người, em đi trong tuần sẽ bớt chút chút chứ cuối tuần không có chỗ để đi nữa huống hồ là gửi xe nha.

loading...

3. Kinh nghiệm gửi xe
Mánh này em mách nhỏ nè: Nếu chân đau không đi bộ đường dài nổi thì cứ gửi xe trong chợ. Tuy nhiên, đường vào chợ thì đông bon chen cũng mệt đấy. Và những ngày thường thì không sao gửi tầm 5-10k. Chứ gửi vào cận tết là tầm 20-30k rất đắt.
-Nếu có nhiều thời gian và đi bộ được thì nên gửi cách xa chợ 1 tí. Đi sớm sớm thì gửi ở Aeonmall đó (giá rẻ rồi, tầm 3k hà). Nhưng với điều kiện nhớ lấy xe trước 9h nha.

-Không thì gửi ở 1 nhà sách gần đó (fahasha á, giờ đang đập để xây gì không biết nhưng chỗ này có cho gửi xe, tầm 5k vào ngày thường và 10k vào dịp lệ Tết- trả tiền trước nha).

4. Rút tiền
Gần chợ thì có vài chỗ rút tiền như: tại siêu thị Aeon, siêu thị Coopmart, cây ATM của Đông Á, xéo xéo bên kia đường cũng có 1 cây ATM nữa,….nhưng em nghĩ tốt nhất là mình nên rút tiền ở mấy cây ATM siêu thị, có camera và có bảo vệ an toàn hơn (không bị cướp, khu GV nguy hiể lắm).
Và mang tiền vừa phải thôi, tránh bị móc túi, tránh rớt mất và tránh cuồng mua sắm hết tiền.

5. Kinh nghiệm mua hàng
Chợ bày bán rất phong phú và đa dạng. Theo kinh nghiệm của cái đứa hay đi săn hàng như em thì chợ này là thuộc dạng “chợ lẻ có giá sỉ”. Ở chợ này hàng hóa đa dạng không kém gì các chợ đêm khác từ quần áo, túi xách, phụ kiện, trang sức, giày dép, …nhiều nhất là hàng áo đồng gái 35k/cái, nếu lấy luôn 3 cái thì 100k.

*** Ưu điểm của chợ này là:
Nếu biết cách trả giá bạn có thể mua được những món “rất hời”. Người mua đông nên bạn có ghe qua xem mà không mua cũng không đến nổi bị chửi te tua đâu mà lo.

Lấy hàng ở đây rồi bán với giá tại chợ Phạm Văn Hai là ok, vì em đi nhiều nên cảm nhận dù là 2 nơi hàng y hết nhưng giá chênh lệch có khi gấp đôi luôn.

*** Vấn đề là mình phải biết:
_ Đồ bộ 35k nếu mua 3 cái sẽ có giá 100k. Và rất nhiều chỗ bán giống nhau đa dạng, nên không ưng được 3 bộ/3 cái trở lên thì đi chỗ khác. Lựa 1,2 cái, rồi qua bên kia 1-2 cái thì lỗ 5k.Mình mua mặc ở nhà thôi và do ham rẻ nên mua. Về thấy mấy áo quần này thường có mùi, chất vải khá tệ, mỏng, hay nhăn và hơi thô.

_Jump cũng tầm 50k, chân váy 60-80k mà chất lượng vải mặc cũng khá ok.

_Áo thun -sơmi đơn giản cũng 35k/cái hoặc 3 cái 100k. Kiểu cọ theo mùa, chủ yếu là hàng may xí nghiệp có chút lỗi nên rẻ, nhưng chịu khó lựa thì thế nào cũng có hàng đẹp.

_Đầm: Trả giá thì bên này không thách như PVH nhưng cũng phải trả. Không trả hàng 35k nhưng mấy cái còn lại cũng nên trả, rẻ được nhiêu hay nhiêu.Em từng đứng nhây với ông anh kia, bảo là bán không bớt đồng nào, ai đi ngang qua cũng vậy. Nhưng em chịu khó đứng nhây, mua 2 cái và ổng đã bớt tới tận 15k gì đó. Tất cả mọi người đều mua 2 cái áo giống vậy với giá 230k. Có mình em mua với giá 215k.

_Giày: Giày bên này không đẹp lắm nhưng lại có những món rất rẻ. Giày đồng giá 55k (búp bê, mọi). Giày bata cũng tầm 80k/đôi (hàng nhái thôi nhưng mang thay đổi mùa mưa cũng ok). Dép xỏ ngón quai hậu cũng khá đẹp và tầm 50k. => Em không lần nào trả giá được còn mọi người thì sao em không biết ha.

_Túi xách: Đây là hàng mình mệt mỏi đây. Hô hào thì bảo là đồng giá 120k hay 140k/túi nhưng lại gần thì đủ hết các mức giá. Theo cá nhân thì mình chưa bao giờ mua túi xách nơi đây. Hàng bị quăng tứ tung mà giá cũng không rẻ hơn là bao. Thích thì sang Phạm Văn Hai, cũng loại hàng rẻ giống vầy nhưng nó lại được chăm chút kỹ hơn, ít sờn da tróc vẩy.

_Mắt kính: Kính thường đeo vui chắn bụi thì tầm 20-30 đủ giá, Kính thời trang, kính đen thì tùy loại, 70-80k có, thậm chí là 100-200k cũng có. Mua thì mua, cũng rẻ, nhưng lựa kính xịn hơn chút có thể ra khu Hồ Xuân Hương nó cao hơn tầm 5-10k mà hàng đẹp hơn được xíu.

_Vớ, gương, lược, móc khóa,…có đủ -Đồng giá tầm 10k.

_Đồ ăn: Theo mình thì có ăn thì có thể ghé cái quán đầu đường ăn vặt, ăn nhẹ. Nước uống thì uống đâu gần đó chứ đừng uống trong chợ, rẻ thì rẻ thiệt nhưng bụi bặm dơ lắm.

6.Một số nhược điểm cần biết
_ Đối thủ buôn bán quá nhiều: Các sạp, các cửa hàng lại san sát nhau đến mức đồ ông này tưởng nhầm đồ của bà kia. Đi ngang qua là nghe tiếng rao hỗn hợp của cả chục người
Hơi hại não

_ Đa phần là hàng kém chất lượng, xài 1 lần rồi thôi: vải mua về xài 1 lần là xù lông hoặc ra màu, giặt 1 nước là co rúm hoặc giãn xệ,…Mấy cái này toàn là hàng thùng, hàng bao tải,…với giá vốn rẻ như bèo. Ngại không dám lựa lâu để chọn ra cái tốt nhất trong đám xấu bèo đó là 1 thiệt thòi to lớn nha

_ Hầu như toàn là phiên bản “quê mùa”: Nhìn ở ngoài cũng tạm tạm đó, vô trong thấy có lẽ nên nói thiệt là thấy quê quê sao á. Nói nhẹ là hơi bị bình dân chút, nói thiệt lòng là không có giá trị đáng để mặc, mặc vô người là thấy rớt ngay “2 hột lúa”. Những shop thờitrang bán hàng xịn thì đã bán mấy mẫu này cả tháng trước rồi, hàng chợ này là hàng nhái và chậm hơn tầm 1 tháng.

_ RẺ kiểu hàng “đại trà” kiểu hotgirl: Đồ thì nói chung là dạng sản xuất hàng loạt, nhiều sạp nhìn đồ mịt trời, nhưng vô nhìn kĩ, có hai- ba mẫu thôi, có điều đủ màu sắc nên tưởng chừng đa dạng lắm.

_Móc túi: Chỗ nào cũng thế, bởi cứ cẩn thận là vừa. Đeo túi, ba lô gì cũng ôm ở đằng trước.

Chợ nào cũng nhiều sạp, nhiều giá lắm và chất lượng cũng khác nhau. Quan trọng là mình biết coi chất vải, thấy tạm ổn với giá thì mua thôi, không thể đòi hỏi nhiều. Hãy cân nhắc thiệt kỹ nha, rẻ sẽ tiết kiệm nhưng nếu rẻ mà mặc không thích, không thoải mái và chỉ mặc được 1-2 lần thì thôi cái này còn phí hơn nữa. Còn nếu mua mặc chơi, đổi cho đồ đa dạng thì cũng hay vì nó rẻ mà đa dạng nữa.

Qua đây em cũng chia sẻ luôn với các anh chị là mình có thể lấy hàng này về kinh doanh. Bán được nhiều lời nhiều, bán ít thì mình cũng có dư vài bộ mặc tết, tiết kiệm đồng nào hay đồng đó thôi. So với đi shop, trung tâm mua sắm khác, chợ khác thì nơi này có vể tốt hơn đấy.